Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt NamKỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Email In

Chiều ngày 21.6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở TT-TT tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2016). Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.

Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Đỗ Nguyên Hùng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 91 năm ra đời và phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam với nhiều đóng góp tích cực, to lớn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 alt

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 

Lễ kỷ niệm là dịp ghi nhớ công ơn người sáng lập ra báo chí cách mạng Việt Nam là Chủ tịch Hồ Chí Minh, để từ đó đội ngũ những người làm báo cùng nhau quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp, nêu cao tinh thần trách nhiệm của nhà báo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cơ quan báo chí của tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và của ngành đóng trên địa bàn tỉnh đã bám sát, phản ánh những vấn đề của thực tiễn cuộc sống, chuyển tải kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến công chúng. Trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục kiên định, bản lĩnh, giữ vững đạo đức nghề nghiệp, nâng cao hơn nữa về chuyên môn để có thêm những tác phẩm đạt chất lượng cao hơn, đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.

Cũng tại buổi lễ, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã trao Giải báo chí tỉnh Bình Định năm 2016 cho 39 tác phẩm đạt giải (3 giải A, 9 giải B, 13 giải C, 14 giải Khuyến khích) ở các thể loại báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói, ảnh báo chí cho các nhà báo. Trong đó, phóng viên Trần Hoa Khá - Tạp chí Công đoàn Bình Định, được trao giải C về thể loại ảnh báo chí với phóng sự ảnh “Hành trình của kiệu Tết”.

 alt

Phóng viên Trần Hoa Khá - thuộc Tạp chí Công đoàn Bình Định (thứ 3, bên trái sang),
được trao giải C - Giải thưởng Báo chí tỉnh Bình Định năm 2016

 

Trước đó, chiều ngày 20.6, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng tập thể Ban biên tập và phóng viên của Tạp chí Công đoàn Bình Định nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925- 21.6.2016).

Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí và phóng viên trên địa bàn tỉnh: Sở Thông tin và truyền thông Bình Định, Văn phòng Báo Lao động, Người Lao động, Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Định, Đài phát thanh – truyền hình Bình Định, Báo Bình Định và Tạp chí công đoàn Bình Định.

 alt

Đ/c Phó Chủ tịch Phụ trách LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà,
phát biểu tại buổi gặp mặt Kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Phụ trách LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong thời gian qua mà các nhà báo và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã đồng hành, thông tin và phản ánh hiệu quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của tỉnh. Trên cơ sở đó, với nhiều nội dung, chương trình các cơ quan báo chí đã đẩy mạnh tuyên truyền đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống cũng như việc tuyên truyền, nêu gương các điển hình tiên tiến, các nhân tố tích cực trong phong trào thi đua yêu nước do LĐLĐ tỉnh phát động được triển khai thực hiện tại các địa phương, đơn vị, công đoàn cơ sở... góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.