Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh trao tặng “Nhà tình nghĩa”Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh trao tặng “Nhà tình nghĩa”

Email In

Ngày 7.9, tại huyện Hoài Nhơn, lãnh đạo 11 cơ quan, đơn vị thuộc Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Lê Thị Nồng, hiện ở thôn Tấn Thạnh 1, xã Hoài Hảo (huyện Hoài Nhơn). Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ tỉnh đã đến dự.

alt

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ tỉnh (đầu tiên bên phải)
tham dự lễ trao tặng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình bà Lê Thị Nồng

Bà Lê Thị Nồng là thương binh hạng 4/4, đã từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường trên địa bàn của tỉnh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Do đó, Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã thống nhất hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà tình nghĩa” năm 2016 cho gia đình bà. 

alt

Ngôi nhà nghĩa tình được xây dựng khang trang và được bàn giao cho gia đình bà Nồng

Sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà tình nghĩa được xây dựng có diện tích 85m2 (cấp 4), với tổng kinh phí 131 triệu đồng. Trong đó tiền hỗ trợ xây dựng của Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng, do cán bộ, CCVC-LĐ tại các cơ quan đơn vị thuộc Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đóng góp 1 ngày lương ủng hộ, còn lại là do dòng họ bà Nồng, anh em thôn xóm hỗ trợ. 

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ tỉnh cho biết, trao tặng "Nhà tình nghĩa" là một hoạt động từ thiện xã hội, là chương trình hàng năm của Khối thi đua Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, được thực hiện từ nhiều năm qua. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Nồng là tạo động lực, giúp các đối tượng chính sách cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, góp phần an sinh xã hội trên địa bàn của tỉnh.