Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Công đoàn ngành Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội thi “Nấu ăn giỏi” năm 2016Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội thi “Nấu ăn giỏi” năm 2016

Email In

Sáng 18.10, Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội thi “Nấu ăn giỏi” trong CCVC-LĐ ngành Y tế năm 2016, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2016) và 6 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2010 - 20.10.2016).

Tham dự hội thi có 62 thí sinh là CB,CCVCLĐ đến từ 31 CĐCS bệnh viện, trung tâm y tế và các đơn vị y tế trực thuộc Công đoàn ngành y tế tỉnh. Theo thể lệ của hội thi, mỗi đội tham gia gồm 2 thí sinh (1 nam và 1 nữ), trong thời gian 60 phút các đội phải nấu một bữa ăn gia đình cho 10 người, bắt buộc có 2 món ăn chính, với kinh phí mua thực phẩm, vật liệu là 600 ngàn đồng. Nội dung thi còn yêu cầu các đội trang trí và trình bày các món ăn theo chủ đề tự chọn và sẽ có 3 phút để thuyết trình về ý nghĩa, nội dung sản phẩm của mỗi đội.

alt

Các đội tham gia đang chế biến và trình bày thức ăn tại hội thi

Hội thi đã thể hiện sự khéo léo và tài năng không chỉ những người phụ nữ mà còn ở nam giới trong việc nấu ăn ngon và chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Vì vậy, nhiều đội đã trang trí các món ăn vừa ngon, vừa giàu tính nghệ thuật ẩm thực và mang đậm ý nghĩa sâu sắc nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, với các chủ đề như: sum vầy, tình mẫu tử, mái ấm gia đình, kết nối yêu thương, dưới bóng quê hương, thuyền và biển… Hội thi cũng giới thiệu nhiều đặc sản vốn có của địa phương như món “rau dớn – cá niên” của huyện miền núi Vĩnh Thạnh, hay món “mực nháy” tươi ngon từ miền biển của xã bán đảo Nhơn Lý; khéo léo và tài hoa với việc trang trí những quả bí đỏ hay những quả dưa hấu thành những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc ấn tượng…

Kết quả qua hai phần thi, đội thi CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải Nhất; Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn đạt giải Nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn 3 giải Ba và 25 giải Khuyến khích cho các đội.

alt

Đ/c Trần Văn Trương-Chủ tịch CĐ ngành Y tế tỉnh trao giải Nhất
cho đội thi của CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đánh giá kết quả của hội thi, Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trần Văn Trương phấn khởi cho biết, hội thi là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, hội thi cũng khẳng định trách nhiệm và sự chia sẻ của nam giới cùng chung tay xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và thành đạt. Hội thi là dịp để các đơn vị CĐCS trong toàn ngành có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để vui tươi, phấn khởi và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đem đến sự hài lòng của người bệnh tại các đơn vị y tế trên địa bàn của tỉnh.