Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tổng Liên đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tập huấn lập kế hoạch hành động tăng trưởng xanh

{jatabs type="modules" animType="animNone" style="teline_iii" position="top" widthTabs="120" heightTabs="30" width="100%" height="auto" mouseType="click" duration="1000" colors="1" module="ja-tabs-tt1" }{/jatabs}{jatabs type="modules" animType="animNone" style="teline_iii" position="top" widthTabs="120" heightTabs="30" width="100%" height="auto" mouseType="click" duration="1000" colors="1" module="ja-tabs-tt2" }{/jatabs}


Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tập huấn lập kế hoạch hành động tăng trưởng xanh

Email In

Từ ngày 12 - 16.12, tại TP Quy Nhơn, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tập huấn giảng viên nguồn (đợt 2B), cho 25 cán bộ công đoàn thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ các tỉnh, thành phố phía Nam về lập kế hoạch có sự tham gia kế hoạch hành động tăng trưởng xanh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và phát biểu chào mừng.

Đây là nội dung trong chương trình hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Viện Friedrich Ebert Stiftung (FES) tại Việt Nam, xây dựng và triển khai Chương trình “Vai trò của Công đoàn bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

 alt

Các đại biểu, giảng viên và học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ công đoàn nắm rõ các kỹ năng, phương pháp xây dựng nội dung, lập kế hoạch hành động, xác định nguồn lực và các vấn đề liên quan đến tăng trưởng xanh. Trong đó, tập trung vào các vấn đề, như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về vai trò, ý nghĩa của tăng trưởng xanh; Xây dựng ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường. Tham gia với cơ quan quản lý nhà nước xây dựng và ban hành các quy định, hướng dẫn liên quan đến việc tổ chức triển khai, thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, theo tinh thần Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh giai đoạn 2014 – 2020 của Tổng LĐLĐ VN đã ban hành.