Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Công đoàn cơ sở Công ty CP Giày Bình Định tổ chức tập huấn mạng lưới An toàn - Vệ sinh viên năm 2017Công ty CP Giày Bình Định tổ chức tập huấn mạng lưới An toàn - Vệ sinh viên năm 2017

Email In

Vừa qua, tại Công ty CP Giày Bình Định, Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn định kỳ cho mạng lưới An toàn – Vệ sinh viên và sơ cấp cứu cho 48 học viên, đây là những người lao động trực tiếp vừa giỏi nghề, nhiệt tình, gương mẫu trong công tác AT-VSLĐ.

Quang cảnh lớp tập huấn 

Đợt tập huấn này đã cập nhật cho các học viên nhiều kiến thức mới về công tác bảo hộ lao động, biện pháp an toàn phòng tránh TNLĐ, các kỹ năng hoạt động của mạng lưới ATVSV và tổ chức sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra…. Lồng ghép vào nội dung bài giảng, lớp học đã tổ chức tốt việc thảo luận, trao đổi các kinh nghiệm, giải đáp các vướng mắc thường gặp phải trong quá trình hoạt động của mạng lưới ATVSV tại cơ sở.

Qua đợt tập huấn này, với những kiến thức được trang bị, các ATVSV sẽ càng nhận thức sâu sắc nhiệm vụ và quyền hạn của mình để tuyên truyền, đôn đốc, giám sát người lao động thực hiện tốt các quy định về an toàn vệ sinh lao động cũng như chế độ chính sách về BHLĐ. Đồng thời gương mẫu chấp hành, ngăn chặn kịp thời các đối tượng làm bừa làm ẩu, phát hiện loại trừ các nguy cơ mất an toàn trong quá trình lao động sản xuất, để tiếp tục thực hiện tốt phương châm: “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.