Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tổng Liên đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam và Viện Fes tổ chức tập huấn giảng viên nguồn về Tăng trưởng xanh Module 3 tại Ninh BìnhTổng LĐLĐ Việt Nam và Viện Fes tổ chức tập huấn giảng viên nguồn về Tăng trưởng xanh Module 3 tại Ninh Bình

Email In

Trong thời gian 5 ngày từ ngày 10 - 14/4/2017 tại thành phố Nình Bình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Viện Fes tiếp tục tổ chức tập huấn Module 3. Tham dự tập huấn có 25 học viên đến từ các Ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam và 9 LĐLĐ tỉnh đại diện cho các khu vực Bắc, Trung, Nam.

Tại lớp tập huấn, các LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả bước đầu đã làm việc tại 3 doanh nghiệp lựa chọn thí điểm tham gia chiến lược Tăng trưởng xanh. Đồng thời báo cáo dự thảo kế hoạch thực hiện cũng như khó khăn, đề xuất, kiến nghị của từng doanh nghiệp để trên cơ sở đó đề nghị Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam và Viện Fes hỗ trợ tư vấn về chuyên môn, kỹ thuật phù hợp với thực tế.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

 Chiến lược Tăng trưởng xanh là chủ trương lớn của Nhà nước ta, được Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai thực hiện từ năm 2014, LĐLĐ các tỉnh, thành phố đã cụ thể hóa bằng kế hoạch, hướng dẫn và công văn chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện từng bước đạt được hiệu quả. Sau khi tổ chức thí điểm thành công tại các doanh nghiệp, LĐLĐ các tỉnh sẽ nhân rộng, triển khai tại các doanh nghiệp trên từng địa phương nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu, năng lượng, xử lý chất thải, rác thải…tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo sức khỏe người lao động.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: