Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TX, TP LĐLĐ huyện Tuy Phước: Phát động “Tháng Công nhân” năm 2017.LĐLĐ huyện Tuy Phước: Phát động “Tháng Công nhân” năm 2017.

Email In

Sáng 28.4, LĐLĐ huyện Tuy Phước phối hợp cùng với UBND huyện tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2017. Các đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định, Nguyễn Đình Huệ - Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Thuận – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu lãnh đạo HĐND, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo một số doanh nghiệp cùng hơn 300 CNVCLĐ, đại diện cho hơn 5.000 CNVCLĐ trong huyện đã đến tham dự buổi lễ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của CNVCLĐ Tuy Phước

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước đã có bài phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của các cấp công đoàn đã đạt được trong công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn tại cơ sở. Đồng thời nhấn mạnh yêu cầu với các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm đối với việc xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH, phát triển đất nước; triển khai tổ chức“Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” bằng những hành động cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở, để những hoạt động không chỉ mang tính thời điểm mà sẽ được triển khai hiệu quả, liên tục trên địa bàn huyện…

Đ/c Nguyễn Đình Thuận – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước phát biểu
phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về ATVSLĐ” 2017

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận cũng đề nghị các cấp công đoàn trong huyện cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong xây dựng giai cấp công nhân; hoạt động công đoàn cần phải thực sự hướng về cơ sở, đáp ứng được những vấn đề thực tiễn, gắn với phong trào thi đua yêu nước; chủ động đi sâu, đi sát cơ sở để nắm bắt, kịp thời giải quyết những đòi hỏi bức xúc ở cơ sở…

Đ/c  Nguyễn Văn Sang – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuy Phước phát biểu hưởng ứng

Dịp này, LĐLĐ huyện Tuy Phước đã trao 2 nhà “Mái ấm công đoàn”; các doanh nghiệp tổ chức trao 52 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tại nạn lao động với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Trao nhà "Mái ấm công đoàn" và tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động

“Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2017 của huyện Tuy Phước sẽ được triển khai rộng khắp tại cơ sở với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Ngay sau Lễ phát động, hơn 300 CNVCLĐ của huyện đã tham gia diễu hành hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: