Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Công đoàn cơ sở Đại hội đại biểu CĐCS Công ty CP Đường Bình Định, lần thứ VIII (Nhiệm kỳ 2017 - 2022)Đại hội đại biểu CĐCS Công ty CP Đường Bình Định, lần thứ VIII (Nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Email In

Ngày 25/5/2017, CĐCS Công ty Cổ phần Đường Bình Định đã tổ chức Đại hội Đại biểu CĐCS lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 – 2022). Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - UV.BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định; đồng chí Cao Thị Chinh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tây Sơn và đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh. Về phía công ty có ông RAO (người Ấn Độ) - Giám đốc và đồng chí Nguyễn Trọng Phúc - Bí Thư Đảng ủy, cùng với 79 đại biểu đại diện cho 319 đoàn viên công đoàn trong công ty.

Đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, tình hình tài chính luôn trong tình trạng thiếu hụt, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến làm việc và đời sống, tư tưởng của NLĐ, cũng như ảnh hưởng  rất lớn đến hoạt động của tổ chức công đoàn. Trước những khó khăn, thách thức đó, Ban chấp hành CĐCS đã vận động đoàn viên, NLĐ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những đóng góp quan trọng vào sự ổn định của công ty. Tổ chức tuyên truyền và phổ biến kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, NLĐ; nỗ lực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trọng Phúc - Bí Thư Đảng ủy và ông RAO - Giám đốc công ty Cổ phần Đường Bình Định đã biểu dương những thành tích mà CĐCS đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế cấn khắc phục trong thời gian tới, mong muốn và tin tưởng BCH. CĐCS  trong nhiệm kỳ mới cần phải nghiên cứu nắm chắc các quy định về chính sách, pháp luật của Nhà nước để đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ nhằm xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định. Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nội quy, quy chế làm việc của công ty cho NLĐ. Đồng thời, yêu cầu CĐCS phải thường xuyên nắm bắt, tập hợp những ý kiến phản ánh của NLĐ để lãnh đạo công ty có trách nhiệm kịp thời giải quyết, tránh tình trạng để xảy ra mâu thuẫn. Các đồng chí cũng bày tỏ mong muốn công đoàn cấp trên tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để giúp CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp công ty tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích mà CĐCS  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đề nghị CĐCS cần thực hiện một tốt một số nội dung như: Phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại đơn vị. Quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ để quyền lợi của NLĐ phải được đảm bảo, đặt lên hàng đầu. Gắn kết được NLĐ với công ty, sát cánh cùng NLĐ để góp phần vào quá trình ổn định và phát triển của Công ty. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính sách, pháp luật. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại công ty. BCH nhiệm kỳ mới phải tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết đại hội lần thứ VIII đã đề ra, với phương châm đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

BCH. CĐCS C.Ty Cổ phần Đường Bình Định  khóa VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Đại hội đã giải đáp và ghi nhận nhiều ý kiến tham gia, đóng góp vào dự thảo báo cáo; thông qua Nghị quyết, nhất trí về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Bầu BCH. CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 07 đồng chí.

 Đại hội CĐCS Công ty Cổ phần Đường Bình Định đã thành công tốt đẹp, là tiền đề mở ra một nhiệm kỳ mới với niềm tin về sự thành công và phát triển bền vững, phấn đấu xây dựng CĐCS đạt CĐCS vững mạnh.