Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh LĐLĐ tỉnh Bình Định: Tổ chức Hội thảo về vai trò của công đoàn với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ)LĐLĐ tỉnh Bình Định: Tổ chức Hội thảo về vai trò của công đoàn với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ)

Email In

Chiều ngày 29.5.2017, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vai trò của công đoàn trong công tác ATVSLĐ”. Tham gia Hội thảo có đại biểu của LĐLĐ huyện, thành phố, thị xã; đại diện CĐCS tại một số doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động; ngành nghề, lĩnh vực SXKD tiềm ẩn nguy cơ mất ATVSLĐ. Đây là hoạt động của "Tháng Công nhân" và Hưởng ứng “Tháng hành động về  an toàn, vệ sinh lao động” lần thứ I, năm 2017.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận tập trung vào việc đánh giá những ưu điểm, hạn chế chỉ ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, mô hình hay, việc làm tốt trong công tác ATVSLĐ trên địa bàn tỉnh. Đề xuất các giải pháp để tổ chức công đoàn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình và phối hợp tốt với các ngành chức năng nhằm nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ, nhất là phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, LĐLĐ tỉnh đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ, đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp, các cấp công đoàn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác huấn luyện nói riêng và công tác ATVSLĐ nói chung, góp phần phòng ngừa có hiệu quả tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động. 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: