Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tổng Liên đoàn Khánh thành tượng đài chiến sỹ Gạc MaKhánh thành tượng đài chiến sỹ Gạc Ma

Email In

Sáng qua 15/7, tại xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và khánh thành giai đoạn 1 Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma.

Các đồng chí Lê Thanh Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bùi Văn Cường, UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo của tỉnh Khánh Hòa, các ban Tổng Liên đoàn và hơn 50 đoàn đại biểu công đoàn các tỉnh, thành, ngành trong cả nước đã đến tham dự. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự xuất hiện của thân nhân, gia đình các chiến sỹ đã hi sinh tại đảo Gạc Ma.

Các đồng chí đại biểu nhắn tin để ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa"

Công trình gồm cụm tượng đài chính mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” mô tả hình ảnh 64 chiến sỹ nắm tay nhau, quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trong trận chiến trên đảo Gạc Ma sáng ngày 14-3-1988. Ngoài cụm tượng đài chính còn có bia tưởng niệm các liệt sỹ, bảo tàng ngầm – nơi trưng bày những hình ảnh, hiện vật của các chiến sỹ trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma; cạnh đó là 64 bông hoa muống biển xếp thành “vòng tròn bất tử” và quảng trường hòa bình với đôi cánh chim bồ câu, biểu hiện khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, Tổng Liên đoàn đã tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng do các cấp công đoàn và CNVCLĐ đóng góp để tiếp tục xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma giai đoạn 2 và xây dựng Khu tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn cũng trao tặng 11 món quà cho thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma, trị giá 30 triệu đồng/người.

Tượng đài "Những người nằm lại phía chân trời" - Công trình chính của khu tưởng niệm