Bạn đang ở mục Lĩnh vực khác Gương sáng “Gia đình CNVCLĐ” thành đạtGương sáng “Gia đình CNVCLĐ” thành đạt

Email In

Thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Bình Định; xuất phát từ thực tiễn phong trào thi đua xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động thành đạt”, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”, cụ thể hóa các tiêu chuẩn gia đình thành đạt, qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình cùng nỗ lực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”, nhiều gia đình CNVCLĐ đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Trang - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Mỹ Hiệp và anh Nguyễn Văn Đạo - Hiệu trưởng trường Tiểu học số I Mỹ Hiệp. Với cương vị là hiệu trưởng, bí thư chi bộ, giữ nhiều trọng trách trong nhà trường, anh chị luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, đổi mới lề lối làm việc, năng động, sáng tạo, tận tâm với nghề, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Là người đứng đầu nhà trường, trong công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ công tác của nhà trường, chị Nguyễn Thị Trang và anh Nguyễn Văn Đạo luôn triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động, tạo nên phong trào thi đua dạy và học sôi nổi, thu hút sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, học sinh và các gia đình phụ huynh học sinh. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong ngành đều được anh chị triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, nhất là các phong trào lớn của ngành như : "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ... Anh chị đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, gương mẫu đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và áp dụng vào giảng dạy, nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong chỉ đạo quản lý và đổi mới phương pháp dạy và học của anh chị được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao, góp phần cùng Ban giám hiệu nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ để trường Mẫu giáo Mỹ Hiệp và  trường Tiểu học số I Mỹ Hiệp trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục của ngành giáo dục và đào tạo huyện Phù Mỹ.

Đ/c: Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao chứng nhận Gia đình CNVCLĐ thành đạt
cho gia đình chị Nguyễn Thị Trang  và anh Nguyễn Văn Đạo 

Với những nỗ lực vượt bậc trong nhiệm vụ công tác được giao, liên tục từ năm 2012 - 2016, chị Trang được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, Huyện ủy, LĐLĐ huyện Phù Mỹ tặng giấy khen. Chồng chị, anh Đạo được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tặng bằng khen, Ban chấp hành công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tặng bằng khen… Hằng năm, anh chị đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Gia đình anh chị luôn giữ được mục tiêu xây dựng gia đình ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ. Hai con của anh chị đều chăm ngoan, học giỏi, hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Các thành viên luôn giúp đỡ, chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, tích cực tham gia hoạt động xã hội, sống giản dị, nhân ái, vận động nhân dân thực hiện tốt nghĩa vụ người công dân nơi cư trú. Với những kết quả đạt được trong xây dựng cuộc sống gia đình và tích cực trong công tác xã hội, gia đình anh chị vinh dự được công nhận “Gia đình CNVCLĐ thành đạt” cấp tỉnh năm 2016.

Từ những gương sáng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt” đã khích lệ phong trào, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức CNVCLĐ về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, khẳng định vai trò quan trọng của gia đình trong đời sống xã hội, trong đó, gia đình CNVCLĐ là nền tảng  góp phần vào phát triển kinh tế, xây dựng  tổ chức công đoàn vững mạnh...