Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Khai trương sản phẩm du lịch Chợ Đêm Quy NhơnKhai trương sản phẩm du lịch Chợ Đêm Quy Nhơn

Email In

Tối qua 05/10, tại khu vực đường Lê Duẩn thành phố Quy Nhơn, UBND thành phố đã tổ chức khai trương sản phẩm du lịch Chợ Đêm Quy Nhơn với sự tham gia đông đảo của các tiểu thương, bà con nhân dân và các vị quan khách.

alt

Các vị lãnh đạo cắt băng khai trương Chợ Đêm

Dự lễ khai trương và cắt băng khánh thành Chợ Đêm có các vị lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và Liên đoàn Lao động tỉnh - cơ quan chủ quản Nhà Văn hóa Lao động - đơn vị phối hợp triển khai Chợ Đêm Quy Nhơn.

Toàn bộ khu chợ được bố trí trên đoạn đường Lê Duẩn (đoạn từ trước cổng Nhà Văn hóa Lao động tỉnh đến ngã tư Lê Duẩn, Diên Hồng, Lê Lai) và một phần khuôn viên của Nhà Văn hóa Lao động với 234 tiểu thương bày bán các mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, giày dép, túi xách, quần áo may sẵn... và 40 gian hàng ẩm thực hoạt động từ 17h - 23h hàng ngày. Để đảm bảo tính thống nhất, thẩm mỹ, các gian hàng đều được thiết kế theo kiểu nhà dù với nhiều màu sắc vui mắt, tạo cảm giác thích thú cho du khách. 

Được biết, để thực hiện dự án này, từ nhiều tháng qua, UBND thành phố cùng các sở ngành có liên quan đã hộp bàn, dự kiến nhiều địa điểm và cuối cùng đi đến thống nhất chọn vị trí hiện tại làm nơi triển khai Chợ Đêm thay cho vị trí cũ. Đồng thời, UBND thành phố cũng lựa chọn công ty TNHH DV Thiên Hồng Phát làm nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án với tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ đồng trong khoảng thời gian 5 năm.

alt

Nhộn nhịp ẩm thực của Chợ Đêm

Với việc hình thành Chợ Đêm mới, ngành du lịch tỉnh nhà kỳ vọng đây sẽ là một điểm đến thú vị cho du khách, qua đó giới thiệu nét văn hóa của xứ sở, con người Bình Định thông qua việc tái hiện hình ảnh đời sống và sinh hoạt của người dân trong một khu chợ vừa hiện đại, vừa truyền thống đan xen lẫn nhau. Ngoài ra, đây còn là giải pháp giúp đỡ một bộ phận bà con tiểu thương có cơ hội ổn định công việc, làm ăn sinh sống.

alt

Người dân nô nức tham quan Chợ Đêm