Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Công đoàn cơ sở Blouse Idol: khi bác sĩ làm ca sĩBlouse Idol: khi bác sĩ làm ca sĩ

Email In

"Chúng tôi tổ chức hội thi để giúp đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện giảm căng thẳng sau giờ làm việc". Đó là lời của một thành viên Ban tổ chức Hội thi Blouse Idol Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định lần thứ nhất năm 2017.

Hội thi diễn ra đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại hội trường bệnh viện nhằm giúp các thí sinh và đồng nghiệp của họ tranh thủ thời gian vừa biểu diễn, vừa làm việc đồng thời tạo cơ hội cho bệnh nhân và người nhà cổ vũ cho những người ngày thường khoác chiếc blouse trắng với ống nghe và kim tiêm chăm sóc họ nay cầm micro vừa quen, vừa lạ. Tham gia hội thi có 55 thí sinh đến từ 35 khoa, phòng và 2 đơn vị khách mời là BVĐK tỉnh (mở rộng) và Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định.

alt

Các thí sinh tham gia Hội thi

Sau 1 ngày biểu diễn, ban tổ chức đã trao giải nhất cho bác sĩ Nguyễn Quốc Toàn đến từ Khoa Khám bệnh với 2 ca khúc "Sức sống Trường Sa" và "Mẹ tôi". Giải nhì được trao cho 3 thí sinh Phan Thị Ánh Nguyệt - Khoa Khám bệnh, Trần Thị Thúy Hằng - Khoa Vi sinh và Nguyễn Thị Như Phượng - BVĐK tỉnh (mở rộng). Ban tổ chức cũng trao 6 giải ba và nhiều giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

alt

Bà Phạm Thị Oanh - Nguyên phó giám đốc, chủ tịch CĐCS
và ông Nguyễn Đồng - Phó giám đốc,  bí thư Đảng ủy trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Quốc Toàn

Đánh giá về hội thi, ông Nguyễn Hoành Cường - phó giám đốc, chủ tịch CĐCS bệnh viện hồ hởi: mặc dù còn một số thí sinh mắc lỗi trong việc chọn bài, nhả chữ, lỗi nhịp nhưng nhìn chung chất lượng hội thi là rất tốt. Qua hội thi, ban tổ chức cũng đã chọn được một số gương mặt mới bổ sung vào đội văn nghệ của bệnh viện. Thành công của hội thi cũng là tiền đề để chúng tôi duy trì mô hình này trong những năm tiếp theo. 

alt

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc (bìa trái)
và ông Nguyễn Hoành Cường - Phó giám đốc, chủ tịch CĐCS (bìa phải) trao giải nhì cho các thí sinh