Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt NamSở Giáo dục và Đào tạo Bình Định: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Email In

Sáng 17-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2017). Đến dự buổi lễ có các đồng chí Võ Vinh Quang - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tuấn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà giáo Việt Nam, trong những năm qua, đội ngũ nhà giáo và cán  bộ quản lý giáo dục tỉnh Bình Định đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...góp phần tiếp tục đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Với tinh thần tự học, tự rèn luyện, được chăm lo bồi dưỡng, đào tạo, đội ngũ nhà giáo của tỉnh đã có bước phát triển vững chắc về số lượng và chất lượng. Nhiều năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Bình Định đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện cả về quy mô, chất lượng và các điều kiện phát triển; cán bộ, giáo viên của ngành có sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động, tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Số học sinh giỏi các cấp được duy trì và tăng lên theo số năm học, nhất là học sinh giỏi cấp Quốc gia. Bình Định liên tục nhiều năm liền dẫn đầu Vùng thi đua số 4, Cụm thi đua số 5 về số lượng học sinh giỏi lớp 12. Đặc biệt, có 2 học sinh giỏi cấp quốc tế (01 huy chương đồng môn Hóa học, 01 huy chương bạc môn Toán). Đây không chỉ là niềm tự hào riêng của ngành giáo dục mà còn là niềm vui của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc, tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo Bình Định nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian đến, toàn ngành cần tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ ngang tầm với nhiệm vụ trong giai đoạn mới; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo; mỗi thầy giáo, cô giáo nỗ lực khắc phục khó khăn, tự đổi mới, tự rèn luyện cùng với tỉnh quyết tâm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh
trao Cờ thi đua của Bộ
GD&ĐT cho các tập thể xuất sắc

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 4 tập thể và Bằng khen của Chính phủ cho 01 cá nhân; Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định và 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc toàn diện, dẫn đầu các ngành học, cấp học trên địa bàn tỉnh năm học 2016-2017; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 05 cá nhân; trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 21 cá nhân; Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định cho 74 giáo viên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017; Giấy khen của Công đoàn Ngành Giáo dục Bình Định cho các giáo viên đạt giải Cuộc thi viết về “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” tiêu biểu năm 2017.