Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Tỉnh Bình Định UBND tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật 2017UBND tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật 2017

Email In

Sáng nay 13/12, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị phổ biến một số văn bản mới về pháp luật cho hơn 200 đại biểu trong toàn tỉnh về tham dự. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã đến dự và phát biểu với hội nghị.

alt

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị lần này phổ biến các văn bản: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và Nghị định số 22/2017/NĐ-CP ngày 24/2/2017 của Chính phủ về hòa giải thương mại.

alt

Đ/c Đỗ Tấn Phước, Trưởng phòng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
báo cáo chuyên đề về Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể, báo cáo viên pháp luật tỉnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, UBND và phòng tư pháp các huyện, thị xã, thành phố... đã được các báo viên khái quát và trình bày một số điểm chính về ba văn bản luật và nghị định đồng thời ví dụ về một số trường hợp cụ thể nhằm làm rõ hơn một số khái niệm mới được bổ sung qua quá trình xem xét thực tế các bộ luật. Sau hội nghị này, các đại biểu sẽ tiếp tục trở thành những báo cáo viên để tuyên truyền cho cán bộ, công nhân, viên chức ở đơn vị mình cũng như quần chúng nhân dân, qua đó góp phần làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở.