Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tỉnh Bình ĐịnhCác hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tỉnh Bình Định

Email In

Ngày 29/12, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, LĐLĐ tỉnh Bình Định, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức bàn giao công trình cải tạo, sửa chữa khu nhà nội trú cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Thạnh.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Thạnh là trường khó khăn trên địa bàn huyện, cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học còn rất nhiều thiếu thốn. Khu nhà nội trú được Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ 200 triệu đồng để đầu tư sửa chữa một số hạng mục dãy nhà nội trú 2 tầng để ổn định chỗ ở, sinh hoạt cho 80 học sinh THPT người dân tộc thiểu số đến từ các xã Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thuận, Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim.

Công trình khu nhà nội trú Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Thạnh

Tại buổi bàn giao, tiếp nhận công trình để đưa vào sử dụng, thầy giáo Từ Kim Lân - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và tổ chức công đoàn các cấp. Thầy xúc động cho biết: “Việc đầu tư xây dựng khu nhà nội trú là rất ý nghĩa và cần thiết, qua đó kịp thời giúp nhà trường nâng cao cơ sở vật chất, ổn định chỗ ở cho các em học sinh người dân tộc thiểu số; tạo điều kiện thuận lợi hơn trong để nâng cao phong trào dạy - học của nhà trường”.

Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đinh Văn Din

Cùng ngày, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ Bình Định đã tổ chức gắn biển nhà "Mái ấm công đoàn "cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Đinh Văn Din, cán bộ văn hóa xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh (Quỹ Tấm lòng vàng hỗ trợ 30 triệu đồng). Tại thị xã An Nhơn, đoàn công tác cũng đến thăm, trao quà và tiền hỗ trợ và của các đơn vị hảo tâm cho 3 gia đình có người chết trong bão số 12 (2.000.000 đồng/trường hợp); động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.