Bạn đang ở mục Trang chủĐại hội công đoàn huyện Vĩnh Thạnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023

Email In

Trong 2 ngày 18-19/01, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Trong nhiệm kỳ V, các cấp công đoàn huyện Vĩnh Thạnh đã không ngừng được kiện toàn, củng cố nâng cao về chất lượng hoạt động. Toàn huyện đã kết nạp mới 256 đoàn viên, thành lập mới được 3 CĐCS (vượt chỉ tiêu đại hội V đề ra). Hàng năm, có 100% doanh nghiệp Nhà nước tổ chức hội nghị viên chức, lao động; 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức; 100% cơ quan, đơn vị tích cực phát huy quy chế dân chủ cơ sở, đoàn kết nội bộ được phát huy.

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn toàn huyện đã có bước phát triển toàn diện và ngày càng vững mạnh. Nổi bật là công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên; đã tặng quà, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 668.000.000 đồng; trao 3 nhà “Mái ấm công đoàn”; vận động đoàn viên ủng hộ trên 1,6 tỷ đồng đóng góp các quỹ xã hội, quỹ “Mái ấm công đoàn”. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục, văn hóa, thể thao, diễn ra sôi nổi; các phong trào thi đua được CNVCLĐ toàn huyện tích cực hưởng ứng. Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, có 25 tập thể và 40 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 60 tập thể và 669 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen.

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ
"Đổi mới - Đoàn kết - Trách nhiệm vì đoàn viên công đoàn và người lao động"

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, đồng chí Hồ Xuân Ánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị nhiệm kỳ 2018 - 2023, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục xác định hoạt đông công đoàn sẽ hướng mạnh vào mục tiêu vì lợi ích đoàn viên, CNLĐ; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn, góp phần vào sự phát triển KT - XH địa phương.

BCH LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2018-2023

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích làm rõ hơn về kết quả những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời phổ biến kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của CĐCS trong tổ chức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH LĐLĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, bầu UBKT, bầu đoàn đại biểu dự đại hội XIII Công đoàn tỉnh Bình Định và thông qua Nghị quyết đại hội.