Bạn đang ở mục Trang chủĐại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Định lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Email In

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Định vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – UVBTV Công đoàn Y tế Việt Nam và 197 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 6300 CB,CCVCLĐ toàn ngành.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn ngành Y Tế đã tổ chức thăm, tặng quà cho 250 lượt CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 113,2 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho 299 lượt con CBVCLĐ trong ngành bị bệnh tật bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 127,7 triệu đồng và trao 67 suất quà trị giá 33,5 triệu đồng cho CBVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo trong các “Tháng Công nhân”. Công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện luôn được chú trọng, CBCCVCLĐ trong ngành đã ủng hộ, đóng góp vào các quỹ xã hội từ thiện với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Từ các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, có nhiều cách làm hay, sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn đem lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân, đã có 28 đề tài đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

BCH Công đoàn ngành Y Tế Bình Định khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đại diện lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ đạo thời gian tới, Công đoàn ngành cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVCĐ; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả lời dạy của Người đối với cán bộ ngành Y; thực hiện quy tắc ứng xử, 12 điều y đức. Phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền để chăm lo đời sống cho ĐVCĐ; tăng cường nghiên cứu các đề tài khoa học để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu ra 15 đồng chí tham gia BCH và 5 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Công đoàn ngành khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Trần Văn Trương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Bình Định. Đại hội đã bầu 13 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII và 01 Đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam.