Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TX, TP LĐLĐ huyện Phù Mỹ: Sơ kết công tác Công đoàn quý I/2018LĐLĐ huyện Phù Mỹ: Sơ kết công tác Công đoàn quý I/2018

Email In

Ngày 10.4.2018, LĐLĐ huyện Phù Mỹ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2018.

Trong quý I, hoạt động Công đoàn đã bám sát được các định hướng nhiệm vụ chính trị của tỉnh, huyện; thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn: Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức và động viên đoàn viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. LĐLĐ huyện tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy” năm 2018. Tại chương trình, LĐLĐ huyện đã trao tặng 64 suất quà với tổng số tiền gần 32 triệu đồng cho cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu, thân nhân Liệt sĩ Công đoàn, Mẹ Việt Nam anh hùng, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao 60 triệu đồng xây dựng, sửa chữa 02 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh.

Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, giám đốc doanh nghiệp quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động, công khai tiền lương, thưởng để người lao động an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tổ chức thăm, tặng 5.226 suất quà tết cán bộ, CNVCLĐ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện đợt I/2018, kết quả có 271 người trực tiếp hiến máu….Nhân kỷ niệm 108 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày quốc tế hạnh phúc, LĐLĐ huyện tổ chức thành công giải bóng chuyền Nữ CNVCLĐ huyện, có 24 đội tham gia với hơn 240 vận động viên, thu hút hàng ngàn cổ động viên tham gia cổ vũ. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được chú trọng, trong quý I/2018 đã thành lập mới 01 CĐCS và kết mới 163 đoàn viên.

Tại hội nghị cũng thông qua dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Thống nhất triển khai một số nội dung, chương trình hoạt động trọng tâm trong quý II, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động Tháng công nhân năm 2018 và một số hoạt động chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Bình Định.