Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh LĐLĐ tỉnh Bình Định: Phát động “Tháng Công nhân” năm 2018 và biểu dương CNVCLĐ tiêu biểuLĐLĐ tỉnh Bình Định: Phát động “Tháng Công nhân” năm 2018 và biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu

Email In

Sáng 24.4.2018, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, LĐLĐ tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân; Biểu dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu lần thứ X và Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Dự Lễ Phát động có các đồng chí: Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi CNVCLĐ và các cấp công đoàn có những hành động, việc làm thiết thực để Tháng Công nhân được triển khai có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt các giải pháp phát triển KT-XH, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, trọng tâm là hướng về cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh hiệu quả các phong trào thi đua; nắm bắt và giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng trong đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động; kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến và thực hiện nghiêm túc Tháng cao điểm hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, CNVCLĐ nhất là các tấm gương điển hình được biểu dương, họ chính là những người đang ngày đêm ra sức thi đua, khắc phục mọi khó khăn để cống hiến, xây dựng tỉnh Bình Định ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Để tổ chức có hiệu quả các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, đồng chí Trần Châu đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm đối với việc xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; phối hợp với công đoàn tổ chức thực hiện tốt các hoạt động trong Tháng Công nhân. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao hiệu quả của các phong trào thi đua, phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ CNVC-LĐ trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa việc cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và thực hiện nghiêm túc Tháng cao điểm hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

Đc Lê Kim Toàn - Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định
và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tấm gương tiêu biểu

Cũng tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh Bình Định tổ chức biểu dương 89 CNVCLĐ tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn và lao động, sản xuất ( trong đó có 64 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 25 Bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh). UBND tỉnh tặng 13 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động sáng tạo năm 2017. Dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã tặng 100 suất quà cho các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ, BNN