Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TX, TP LĐLĐ huyện Vân Canh: Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018LĐLĐ huyện Vân Canh: Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018

Email In

Sáng 08.5, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao huyện Vân Canh, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; Sô Y Luỹ - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ. Cùng dự còn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 300 CNLĐ đại diện cho lực lượng CNLĐ trong toàn huyện.

Đ/c Sô Y Luỹ - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ Vân Canh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Sô Y Luỹ - Phó bí thư Thường trực huyện uỷ Vân Canh đánh giá cao những kết quả mà các cấp công đoàn trong huyện đạt được, nhất là kết quả chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho NLĐ, góp phần quan trọng trong sự phát triển KT-XH của huyện. Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt sâu rộng về Tháng công nhân gắn với tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; có việc làm cụ thể nhằm tạo điều kiện để CNLĐ phát triển toàn diện; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra tình hình thực hiện pháp luật lao động, và công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp; thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với công tác biểu dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến. Đồng chí Sô Y Luỹ cũng đề nghị mỗi NLĐ cần tích cực học tập, rèn luyện trong lao động sản xuất để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong xây dựng và phát triển của huyện.

Đồng chí Đoàn Vũ Cường – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết “Với chủ đề năm 2018 là Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn, các cấp công đoàn huyện Vân Canh sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền pháp luật. Hướng dẫn các CĐCS tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể để NLĐ có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn so với năm 2017. Thực hiện chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ huyện đã đề nghị mỗi CĐCS cần đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên, NLĐ…”

Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện đã trao 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức trao Nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích Tuyến là đoàn viên CĐCS Trường Mẫu giáo Thi trấn Vân Canh

Buổi sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội thao với các môn thi đấu gồm Chạy Việt dã Nam cự ly 1.600m, chạy việt dã Nữ cự ly 800m và Kéo co Nam – Nữ với sự tham gia của 120 VĐV của 7 cụm thi đua trong huyện.

Các VĐV tham gia nội dung chạy việt dã dành cho Nữ, cự ly 800m