Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Email In

Sáng ngày 31.5.2018, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 chính thức khai mạc. (Đại hội diễn ra trong 02 ngày 30 – 31.5.2018).

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Tạ Văn Đồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ nhiệm UBKT, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại biểu Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại biểu các sở, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trong tỉnh; các đồng chí nguyên là Thư ký, Phó Thư ký, Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ và UVBTV, UVBCH LĐLĐ tỉnh khóa XII đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác và 275 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 86.000 đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh tham dự.

Trong 5 năm qua, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. 146 CĐCS thành lập mới, nâng tổng số CĐCS lên 1.557 đơn vị, phát triển mới 27.025 đoàn viên, đạt 135% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII đề ra. Hỗ trợ xây dựng 59 căn nhà cho CNLĐ khó khăn với số tiền 1,8 tỉ đồng. Đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, ký thỏa thuận với 6 đơn vị, doanh nghiêp bán hàng giảm giá từ 10 – 15%, mang lại lợi ích cho hơn 20.000 đoàn viên.

Phong trào thi đua tiếp tục phát triển sâu rộng có 104 lượt CNVCLĐ được tặng Bằng Lao động sáng tạo, LĐLĐ Bình Định được Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm 6 tỉnh Nam Trung Bộ năm 2017. Công đoàn các cấp đã trợ giúp hơn 25,2 tỉ đồng cho 59.759 lượt đoàn viên, người lao động khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Tổ chức 65 lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho 6.521 người, tập huấn giảng viên kiêm chức cho 25 cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng –Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn tỉnh Bình Định đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong đó đã thể hiện rõ vai trò là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động tỉnh nhà, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đề nghị các cấp công đoàn cần triển khai các mục tiêu, nhiệm đề ra trong nhiệm kỳ, trong đó cần nắm vững quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo Nghị quyết của đảng và phát triển giai cấp công nhân trong tình hình mới; chủ động tham gia xây dựng đảng, bộ máy chính quyền, các cấp công đoàn vững mạnh trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; tiếp tục đổi mới toàn diện tổ chức và nội dung hoạt động hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu. Nhân dịp này, thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Tùng đã trao tặng Đại hội bức trướng với nội dung "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm".

Để hoạt động của tổ chức Công đoàn thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã yêu cầu các cấp Công đoàn tỉnh Bình Định nêu cao vai trò chủ động của tổ chức công đoàn trong xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có lối sống văn hoá, có trình độ chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp và tác phong công nghiệp. Các cấp công đoàn cần thực hiện tốt vai trò đại diện quyền lợi hợp pháp chính đáng cho NLĐ và xem đây là tiêu chí cơ bản, quan trọng để nhận diện vai trò của tổ chức công đoàn. Dịp này, đồng chí Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao biểu trưng đầu tư dự án thiết chế Công đoàn Bình Định với số tiền 310 tỷ đồng, hỗ trợ xây Nhà Mái ấm Công đoàn với số tiền 500 triệu đồng.

Sáng này 31.5, Đại hội đã bầu Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 38 đồng chí. Đại hội sẽ bế mạc vào chiều ngày 31.5.2018

Một số hình ảnh tại Đại hội

                            AN111

 Các Đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ dâng hoa Báo công
dưới tượng Đài " Cha và con" Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành  
         

AN31

 Văn nghệ chào mừng Đại hội

AN312

Quang cảnh Đại hội

an315

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bức trướng tại Đại hội 

AN316

Đ/c Bùi Văn Cường - UV Ban chấp hành trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam
trao biểu trưng đầu tư dự án thiết chế công đoàn Bình Định và hỗ trợ xây Nhà Mái ấm Công đoàn

AN317

Các Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023

                                                                                                             ( Ánh Nguyệt - Ngô Sương thực hiện)