Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TP, TX LĐLĐ huyện Phù Cát: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018LĐLĐ huyện Phù Cát: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Email In

Ngày 10.7, LĐLĐ huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí Lê Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đỗ Văn Ngộ- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động công đoàn huyện Phù Cát đã đạt những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, như: Tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai kịp thời Nghị quyết, chương trình công tác của các cấp công đoàn đến CĐCS; tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, các hoạt động xã hội được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia; giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; tích cực vận động CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu về kinh tế, xã hội tại địa phương. Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực; phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện được sự hưởng ứng tích cực trong đoàn viên, CNVCLĐ. Kết quả, có 22/34 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng CSVN; vận động xây dựng quỹ Mái ấm công đoàn trên 52,7 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 02 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; huy động 188,5 triệu đồng quỹ vì người nghèo.

Biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí Lê Thị Tuyết Trinh và Đỗ Văn Ngộ đều ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của các cấp công đoàn trong huyện. Đồng thời, chỉ đạo LĐLĐ Huyện trong thời gian tới cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, công việc trọng tâm 6 tháng cuối năm để có giải pháp thực hiện hiệu quả. Trước mắt, tập trung phát triển đoàn viên; chủ động tham gia quản lý, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, qua đó thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Cần chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để tăng cường tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người lao động, để đoàn viên, CNVCLĐ hiểu, nắm rõ và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện trao giấy khen cho 69 CĐCS và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

 


  • Hình ảnh hoạt động

  • Video hoạt động