Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình ĐịnhCông đoàn Y tế Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Định

Email In

Chiều 26/7, tại thành phố Quy Nhơn, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Định. Chủ trì buổi làm việc có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Tuyết Trinh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Bình Định trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Trên cơ sở kết quả đạt được, cùng những tồn tại được rút ra trong công tác phối hợp, Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Bình Định đã thảo luận, trao đổi, định hướng một số nối dung công việc cụ thể, để bổ sung Quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, với quan điểm thống nhất chung là, quy chế phải thiết thực, cụ thể hơn, hiệu quả hơn về nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của CBCCVC, người lao động trong ngành y tế...

Đồng chí Phạm Thanh Bình mong muốn việc sửa đổi và kí kết quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ mới sẽ chi tiết và có kế hoạch hoạt động cụ thể hàng năm. Khi Quy chế phối hợp được ký kết sẽ tạo động lực cho công tác thi đua, cùng phối hợp hoàn thành nhiệm vụ, hướng đến đẩy mạnh chăm lo công nhân, viên chức, người lao động trong ngành y tế của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Tuyết Trinh đã trình bày khái quát những kết quả nổi bật của Công đoàn tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018; khẳng định, công tác phối hợp giữa hai bên trong nhiệm kỳ mới là cần thiết. Trong đó, cần tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin chương trình công tác, chủ trương lớn của ngành, của địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành Y tế tỉnh nhà, đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Bình Định ngày càng vững mạnh.

Đóng góp vào dự thảo quy chế, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình cao về sự cần thiết thực hiện quy chế phối hợp với tinh thần cùng hướng về NLĐ, nâng cao hơn nữa hoạt động của tổ chức công đoàn.