Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TX, TP LĐLĐ huyện Phù Mỹ: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu nămLĐLĐ huyện Phù Mỹ: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm

Email In

Sáng ngày 26/7, LĐLĐ huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2017-2018. Đồng chí Lê Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện Phù Mỹ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, các phong trào văn hóa, thể thao; nội dung, phương thức hoạt động công đoàn sâu sát với cơ sở, chú trọng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp công đoàn huyện phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, nâng cao hiệu quả việc chăm lo đời sống cho người lao động, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, trao tặng 64 suất quà với tổng số tiền 32 triệu đồng (trong đó quà của LĐLĐ tỉnh là 28 suất, quà của LĐLĐ huyện là 36 suất, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng), thăm, tặng 10 suất quà cho cán bộ công đoàn về hưu, thân nhân liệt sĩ công đoàn, Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 02 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 60 triệu đồng; tiếp tục duy trì nguồn vốn vay 95 triệu đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam theo quy định của LĐLĐ tỉnh và Ngân hàng CSXH huyện.

          Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, chủ doanh nghiệp quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, công khai tiền lương thưởng để người lao động an tâm làm việc. Kết quả trong 6 tháng đầu năm các CĐCS đã tổ chức thăm và tặng 5.226 suất quà cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Nhân Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2018; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 42 suất quà cho 42 cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng được trích từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2018 với tổng số tiền là 21 triệu đồng; biểu dương 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và công tác,

Cũng trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã tiếp tục vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp các quỹ như “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo” và các nguồn quỹ khác với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Vận động đoàn viên công đoàn đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”  với tổng số tiền 57 triệu đồng. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững manh tiếp tục được chú trong, với 357 đoàn viên được kết nạp mới, và thành lập mới 01 CĐCS.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuyết Trinh đã biểu dương kết quả phong trào thi đua của CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2018, đề nghị thời gian tới, LĐLĐ huyện tập trung xây dựng, triển khai giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra, cần tiếp tục đẩy mạnh chăm lo đời sống đoàn viên, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Tại hội nghị, có 40 tập thể và 67 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện khen thưởng.

Biểu dương, khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc