Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh LĐLĐ tỉnh tổ chức Cuộc thi “Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động”LĐLĐ tỉnh tổ chức Cuộc thi “Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động”

Email In

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), LĐLĐ tỉnh Bình Định vừa tổ chức vòng bán kết và chung kết Cuộc thi “Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động”.

Ở vòng bán kết, có 16 đội đã vượt qua vòng sơ khảo (được tổ chức trước đó gần 2 tháng với sự tham gia của 180 CĐCS) đại diện cho LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; các công đoàn ngành và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Sau 4 lượt thi đã lựa chọn 4 đội có số điểm cao nhất bước vào vòng chung kết Cuộc thi “Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động” năm 2019.

Ở mỗi vòng thi, các đội tranh tài qua 3 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Nội dung cuộc thi tập trung tìm hiểu về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Công đoàn; cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Bình Định; một số nội dung của Bộ Luật Lao động; Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT; kiến thức về đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội…

Kết quả, căn cứ vào số điểm các đội đã đạt được, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Ngành Y tế tỉnh; giải Nhì thuộc về LĐLĐ thành phố Quy Nhơn; 02 giải Ba được trao cho LĐLĐ huyện Tuy Phước và LĐLĐ huyện Vân Canh. Ngoài ra, có 12 giải Khuyến khích được trao cho các đội dự thi vòng bán kết.

Vòng chung kết Cuộc thi “Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động” năm 2019

Hội thi góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, CNVCLĐ với Đảng, Nhà nước, Công đoàn Việt Nam; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, CNVCLĐ và chuyển biến mới trong hoạt động các cấp công đoàn toàn tỉnh; cổ vũ đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Bình Định thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần hăng say công tác hiệu quả của đoàn viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất cuộc thi