Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG LĐLĐ huyện, TX, TP LĐLĐ huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoànLĐLĐ huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn

Email In

Sáng ngày 30/7, LĐLĐ huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2018-2019. Dự hội nghị có các đồng chí Lương Thị Thu Hiền – PBT Thường trực Huyện ủy, Lê Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại biểu lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và LĐLĐ tỉnh.

6 tháng đầu năm 2019, LĐLĐ huyện Phù Mỹ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, các phong trào văn hóa, thể thao; nội dung, phương thức hoạt động công đoàn sâu sát với cơ sở, chú trọng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn như : Trao 65 suất quà với tổng số tiền 37,5 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tết sum vầy”; thăm, tặng 10 suất quà cho cán bộ công đoàn về hưu, thân nhân liệt sĩ công đoàn, Mẹ Việt Nam anh hùng, trị giá 300.000 đồng/suất. Trong “Tháng công nhân” năm 2019, đã trao tặng 23 suất quà trị giá 500.000 đồng cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo; biểu dương 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động và học tập. Có 114/270 sáng kiến được công nhận đạt sáng kiến cấp cơ sở năm 2019.

Các cấp công đoàn huyện phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, thủ trưởng cơ quan, chủ doanh nghiệp quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, công khai tiền lương thưởng để người lao động an tâm làm việc. Kết quả trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức thăm và tặng 4.586 suất quà cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Toàn huyện đã kết nạp 271 đoàn viên mới; giới thiệu 34 đoàn viên công đoàn ưu tú cho đảng xem xét và có 26 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại hội nghị, có 38 tập thể và 125 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện khen thưởng. Trao quyết định công nhận 02 gia đình CNVCLĐ thành đạt cấp huyện. Đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn thời gian còn lại của năm 2019 và năm học 2019-2020.