Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh Hội nghị Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây NguyênHội nghị Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

Email In

Ngày 9/8, tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên (gồm: Lâm Đồng, Đắk Lắc, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi và Quảng Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Tạ Văn Đồng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam, phụ trách Cụm thi đua đã đến dự.

Hiện nay, LĐLĐ các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên có trên 764.570 CNVCLĐ, với trên 674.138 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 14.141 CĐCS. Trong 6 tháng qua, LĐLĐ các tỉnh trong Cụm đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống người lao động là đoàn viên công đoàn, tổ chức xây mới và sửa chữa hơn 300 căn nhà với tổng trị giá hơn 11,2 tỷ đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn 1.500 cuộc cho hơn 1.600 lượt CNVCLĐ và nhiều hoạt động thiết thực khác, nhất là chương trình Tết sum vầy và Tháng Công nhân. Đồng thời, thông qua kênh hỗ trợ việc làm của Tổng LĐLĐ Việt Nam phân cấp, LĐLĐ các tỉnh đã hỗ trợ 84 dự án với hơn 3,2 tỷ đồng. Hiệu quả các phong trào thi đua trong toàn Cụm được đổi mới và nâng cao, kịp thời biểu dương nêu gương nhân rộng điển hình tiên tiến; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh với 120 CĐCS mới được thành lập, phát triển trên 16.000 đoàn viên…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam Tạ Văn Đồng đã đánh giá cao phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của LĐLĐ 10 tỉnh; đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, sáng tạo, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa trong Cụm; đẩy mạnh các phong trào thi đua phù hợp tình hình địa phương và cơ sở; xây dựng nội bộ cơ quan đoàn kết, tiến bộ, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đề ra của năm 2019.

Tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên đã thảo luận, trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả của tổ chức công đoàn sát với thực tế địa phương. Thống nhất thông qua nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, chú trọng tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động…, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động sơ kết, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đắk Nông đã diễn ra hội thao với hơn 100 vận động viên là những cán bộ công đoàn chuyên trách thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hội thao lần này tranh tài ở 3 nội dung thi đấu, gồm: cầu lông (đôi nam - nữ), bơi (nam, nữ, nam nữ tiếp sức) và nhảy bao bố (nam, nữ). Tại hội thao, các vận động viên LĐLĐ tỉnh Bình Định đã thi đấu sôi nổi, tích cực; kết quả đạt huy chương đồng môn bơi nam và 03 giải khuyến khích ở các nội dung khác.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Định (hàng thứ nhất ngoài cùng bên trái)
nhận Cờ lưu niệm hội thao của Ban tổ chức

Vận động viên  tranh tài ở các nội dung thi đấu

Vận động viên Lê Từ Bình (áo xanh) nhận huy chương đồng và giải thưởng môn bơi nam