Bạn đang ở mục TIN HOẠT ĐỘNG Liên đoàn Lao động tỉnh Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm bánh truyền thống” cấp tỉnh năm 2019Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm bánh truyền thống” cấp tỉnh năm 2019

Email In

Sáng ngày 15/10, tại thành phố Quy Nhơn, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội thi “Cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm bánh truyền thống” cấp tỉnh năm 2019 với chủ đề “Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam”. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).

 Tham gia hội thi có 37 đội với 148 thí sinh đến từ các cấp công đoàn trong toàn tỉnh. Trong thời gian 60 phút, mỗi đội thi gồm 4 thành viên tham gia, trong đó có ít nhất 01 thành viên là nam, lần lượt tranh tài ở 2 nội dung: cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm bánh truyền thống. Theo đó, phần thi cắm hoa nghệ thuật là 01 tác phẩm nghệ thuật tạo nên một bức tranh hoa độc đáo, ấn tượng từ sự kết hợp đa dạng, hài hòa của các loài hoa. Về phần thi trưng bày mâm bánh truyền thống, các đội tham dự tự chọn các loại bánh truyền thống của 3 miền, được làm thủ công từ những nguyên liệu thiên nhiên như: gạo, nếp, bắp, mì, đậu xanh... để trưng bày nên một mâm bánh truyền thống đẹp mắt, thể hiện nét đặc trưng riêng của truyền thống dân tộc Việt Nam. Ban giám khảo sẽ chọn ra 9 đội có tác phẩm tinh tế, khéo tay và sáng tạo với tổng số điểm cao nhất bước vào phần thi thuyết trình về nội dung, ý nghĩa của sản phẩm dự thi.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, sôi nổi; các tác phẩm khá đa dạng, nhiều màu sắc thể hiện sự tinh tế, khéo tay và sáng tạo của đội ngũ CNVCLĐ; tập trung chủ đề ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xưa và nay, tôn vinh truyền thống tốt đẹp và những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Kết quả, giải Nhất đã được Ban tổ chức trao cho LĐLĐ huyện Phù Cát; 03 giải Nhì thuộc về LĐLĐ thành phố Quy Nhơn, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh và Công đoàn Ngành Y tế; 05 giải Ba được trao cho các đơn vị: Công đoàn Viên chức tỉnh, LĐLĐ huyện Tuy Phước, LĐLĐ huyện Hoài Nhơn, CĐCS Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước, CĐCS Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định và trao 28 giải Khuyến khích.

“Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phát huy nghệ thuật thủ công, khả năng sáng tạo, khéo léo, tinh tế trong việc “Cắm hoa nghệ thuật và Trưng bày mâm bánh truyền thống”; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, gắn kết, trao đổi kinh nghiệm, góp phần tạo động lực đẩy mạnh hiệu quả phong trào thi đua ở các cấp công đoàn và CNVCLĐ toàn tỉnh”, bà Lê Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Tác phẩm với chủ đề “Khát vọng” của LĐLĐ huyện Phù Cát đạt giải Nhất hội thi

Đ/c Lê Thị Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất hội thi