Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh triển khai hoạt động năm học 2020-2021

Thứ năm - 17/09/2020 09:33

Ngày 16.9.2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021; Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Đức Tuấn– Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.
Năm học 2019 – 2020, trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, các cấp công đoàn Giáo dục tỉnh đã khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo thiết thực cho CBNGNLĐ. Trong năm học qua, các CĐCS trực thuộc đã thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo với số tiền 248 triệu đồng; hỗ trợ 68 triệu đồng xây dựng Nhà mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên; tích cực phối hợp với Hội khuyến học các cấp vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho 989 nhà giáo vượt khó, đạt thành tích cao trong giảng dạy với số tiền 632 triệu đồng. Trong năm, đã có hơn 600 chuyên đề đổi mới sáng tạo trong dạy học ở cơ sở trường học; hàng trăm sáng kiến cơ sở và 89 sáng kiến đạt sáng kiến cấp Ngành; 06 tác giả đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XI.
Bước sang năm học 2020-2021, Công đoàn giáo dục tỉnh sẽ thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm. Đặc biệt tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở.
Hội nghị đã Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Công đoàn ngành giáo dục tỉnh lần thứ XI; trong đó tập trung đánh giá những kết quả nổi bật, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, các giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI; cho đến nay sau gần 3 năm thực hiện, với sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong ngành đã có 07/08 chỉ tiêu thực hiện hàng năm đạt và vượt một số chỉ tiêu cần phấn đấu thực hiện trong nửa nhiệm kỳ cuối.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Đức Tuấn– Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả hoạt động của Công đoàn ngành năm học 2019-2020. Đồng thời đề nghị trong năm học 2020-2021, công đoàn ngành tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, tổ chức hướng dẫn ký kết thỏa ước lao động tập thể với những khoản có lợi hơn luật cho cán bộ, giáo viên, người lao động; tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần thiết thực và hiệu quả; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền những mô hình hay trong dạy và học với nhiều hình thức như qua mạng xã hội, zalo; đẩy mạnh các hoạt động hướng về CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS…

tin 10 0920 01 (1)

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh
tặng cờ thi đua xuất sắc cho CĐCS Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho CĐCS Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; tặng Bằng khen cho 09 tập thể và 13 cá nhân; 01 tập thể và 04 cá nhân được CĐGD Việt Nam tặng Bằng khen; CĐGD tỉnh tặng giấy khen cho 27 tập thể và 148 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020; khen thưởng chuyên đề Văn hóa thể thao cho 16 tập thể; khen thưởng 42 cá nhân nữ nhà giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; CĐDG tỉnh công nhận 01 gia đình CBGV đạt danh hiệu “ Gia đình CNVCLĐ thành đạt” cấp Ngành.
 

Tác giả bài viết: Ngô Sương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN
BAN TIN CONG DOAN BINH DINH
Thống nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây