Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

CNVCLĐ Bình Định chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ và chấp hành pháp luật

Thứ sáu - 09/10/2020 14:01

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch số 178/KH-LĐLĐ ngày 08/10/2020  triển khai cuộc thi tìm hiểu trực tuyến về Bộ luật Lao động năm 2019 do Tổng Liên đoàn tổ chức. Đây là một hoạt triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân lao động năm 2020” và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.
Với thông điệp “Công nhân, viên chức, lao động chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ và chấp hành pháp luật là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình”, cuộc thi nhằm cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật cơ bản, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật.
Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; tạo nhiều kênh đa dạng để CNVCLĐ tiếp cận với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, sinh hoạt trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc thi được triển khai trên phần mềm myaloha, cũng là phần mềm mà LĐLĐ tỉnh Bình Định vừa tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Đảng quang vinh – Bác Hồ vĩ đại – Quê hương Bình Định anh hung” vừa qua. Điểm khác biệt so với Cuộc thi do LĐLĐ tỉnh Bình Định tổ chức là Cuộc thi này có 4 đợt thi, mỗi đợt là 3 lần thi trong các ngày thứ 3, thứ 5 và chủ nhật hàng tuần với 20 câu hỏi trắc nghiệm (tương đương 20 điểm) và 01 câu hỏi phụ dự đoán có bao nhiêu người trả lời đúng với đáp án. Thời gian làm bài trong vòng 30 phút, có thể thay đổi đáp án những câu đã chọn trước đó.
Mỗi thí sinh được tham gia tối đa 03 lần thi/đợt (tương đương với 03 lần thi/1 tuần). Khi thí sinh dự thi quá số lần quy định thì phải đợi đến tuần kế tiếp mới có thể tiếp tục dự thi.  Sau mỗi tuần thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổng hợp danh sách thí sinh đạt giải, công bố trên Báo Lao động, Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam.
Giải đặc biệt dành cho cá nhân là 2.000.000đ, dự kiến trao giải vào cuối tháng 11/2020. Xem toàn văn kế hoạch tại đây

 

Tác giả bài viết: Từ Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN
BAN TIN CONG DOAN BINH DINH
Thống nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây