Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Công đoàn Bình Định: Xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ hai - 22/11/2021 14:51

Ngày 18.11.2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 138/KH-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
1. Chủ đề: “Tết Sum vầy – Xuân Bình an” và phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết” được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động trên toàn quốc. Theo đó, các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVNLĐ; đảm bảo ĐVNLĐ được đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Qua đó, tạo động lực khích lệ, động viên ĐVNLĐ nỗ lực vượt qua khó khăn, hăng hái làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
2. Dự kiến nội dung một số hoạt động lớn
Một là, thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết ĐVNLĐ với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo các địa phương.
Hai là, giám sát, nắm bắt, kiến nghị và giải quyết tranh chấp lao động, nhất là về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Ba là, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của ĐVNLĐ. Động viên họ đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
3. Đối tượng, mức hỗ trợ: 4 đối tượng được nhận hỗ trợ, gồm (1) người lao động có hoàn cảnh khó khăn có đóng BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; (2) Cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn sẽ có cùng mức hỗ trợ là 300.000 đồng/người. (3) ĐVNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo sẽ hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người. (4) ĐVNLĐ có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ được hỗ trợ: 300.000 đồng/người.
4. Nguồn chi dự kiến: do các cấp công đoàn cân đối nguồn thu, chi trong năm, trường hợp CĐCS không đủ nguồn kinh phí thực hiện thì báo cáo công đoàn cấp trực tiếp cấp hỗ trợ, hoặc LĐLĐ tỉnh cấp hỗ trợ (dự kiến khoảng 400 triệu đồng).
Ngoài ra còn có thể huy động từ Quỹ Mái ấm công đoàn, nguồn xã hội hoá và do các tổ chức, cá nhân khác hỗ trợ…

Chi tiết văn bản xem tại đây
 

Tác giả bài viết: Linh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN
BAN TIN CONG DOAN BINH DINH
Thống nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây