Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Sơ kết cụm thi đua công đoàn 10 tỉnh Nam Trung bộ - Tây Nguyên

Thứ sáu - 22/07/2022 16:12

Ngày 21.7, tại tỉnh Bình Định, Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh, khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Đồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định, đơn vị Cụm trưởng và đồng chí Nguyễn Công Bảo – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đaklak, đơn vị Cụm phó đồng chủ trì hội nghị.
Cụm thi đua LĐLĐ Nam Trung bộ - Tây Nguyên có 10 đơn vị gồm Bình Định, Đăk Lăk, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Nông, hiện có 758.967 công nhân, viên chức lao động với 668.869 đoàn viên làm việc, sinh hoạt tại 13.571 công đoàn cơ sở, trong đó có 3.045 công đoàn cơ sở khu vực sản xuất kinh doanh.

 

DSC 0004

Quang cảnh hội nghị
 

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, người lao động; ban hành kế hoạch và phát động thi đua với chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp mình, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”. Kết thúc giai đoạn I Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn phát động, toàn Cụm có 26.628/20.981 sáng kiến, đạt 127% chỉ tiêu được giao. Công đoàn các cấp đã thực hiện 371 cuộc giám sát về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động như tiền lương, thời gian làm việc. Tham gia giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động khó khăn do COVID-19. Tổ chức 1.825 cuộc đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất cùng người sử dụng lao động. Thăm hỏi, tặng quà cho 160.472 lượt đoàn viên khó khăn với tổng kinh phí gần 65 tỉ đồng. Chi hỗ trợ hơn 12,6 tỉ đồng cho 9.546 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Hỗ trợ gần 8,4 tỉ đồng xây mới 182 nhà, sửa chữa 25 nhà “Mái ấm Công đoàn”. Tiêu biểu trong hoạt động này là Đăk Lăk (64 căn - 2,55 tỉ đồng), Quảng Ngãi (35 căn, 1,2 tỉ đồng), Đăk Nông (24 căn – 1,2 tỉ đồng), Quảng Nam (23 căn – 940 tỉ đồng).

DSC 0299


Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định, đơn vị Cụm trưởng phát biểu khai mạc
 

Trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm kết nạp mới 30.054 đoàn viên, thành lập 115 công đoàn cơ sở. 6 tháng đầu năm, có 321 cán bộ công đoàn được đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; 7.304/12.077 cán bộ, đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, đạt 60% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.
Trong chương trình của hội nghị, các đại biểu đã tham gia hội thảo 2 chuyên đề: “Giải pháp phát triển đoàn viên, thành lập và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh ở các doanh nghiệp” và “Giải pháp thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước”, với nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi

 

DSC 0030


Thường trực LĐLĐ 10 tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên dự Hội nghị
 

 Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Tạ Văn Đồng đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị trong Cụm thi đua và biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLD, nhất là cán bộ công đoàn các cấp đã phát huy tinh thần trách nhiệm, vì đoàn viên, CNVCLD. Thông tin về tiến độ in, cấp thẻ đoàn viên công đoàn, đồng thời giải đáp băn khoăn của một số lãnh đạo LĐLĐ địa phương liên quan đến việc thu công đoàn phí, quản lý, sử dụng kinh phí công đoàn, phát triển đoàn viên. Đồng thời, tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị để nghiên cứu, đưa vào chương trình, kế hoạch chỉ đạo hoạt động công đoàn phù hợp trong thời gian tới, đặc biệt là ý kiến kiến nghị tổ chức định kỳ hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo Tổng Liên đoàn với Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
 

DSC 0102


Đại biểu các tỉnh tham quan Trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn

Tác giả bài viết: Đức Long - Ban TGNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN
BAN TIN CONG DOAN BINH DINH
Thống nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây