Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Tập huấn nâng cao trách nhiệm xã hội trong quản lý lao động tại doanh nghiệp gỗ trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ hai - 12/04/2021 09:57

Trong 02 ngày (ngày 09-10/4/2021) tại thành phố Quy Nhơn, Hiệp hội Gỗ Bình Định đã phối hợp với Tổ chức Dự án RSCA (ILO) Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về trách nhiệm xã hội trong quản lý lao động tại doanh nghiệp gỗ trên địa bàn tỉnh Bình Định, với sự tham dự của 31 đại biểu của 17 doanh nghiệp trong hiệp hội Gỗ Bình Định và một số sở, ngành có liên quan
Các học viên đã được nghe chuyên gia cao cấp về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Tổ chức Dự án RSCA (ILO) Việt Nam truyền đạt các kiến thức cơ bản về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Đây là nội dung được thể chế hoá trong các bộ quy tắc ứng xử, nội quy, quy chế, thoả ước lao động tập thể. Thực hiện trách nhiệm xã hội mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà trước hết đó là góp phần nâng cao giá trị thương hiệu và uy tín, giúp doanh nghiệp có nhiều đối tác, hấp dẫn nhà đầu tư và người lao động. Những doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội như việc trả lương cao, phân phối công bằng, thực hiện đầy đủ chế độ lao động như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và môi trường làm việc thân thiện, an toàn sẽ có khả năng thu hút và giữ được lao động có tay nghề cao, gắn bó với doanh nghiệp, và hình thành một hệ thống quản lý lao động hiệu quả. Đối với người lao động, việc thực hiện trách nhiệm xã hội sẽ tạo điều kiện để họ phát triển toàn hiện về thế chất và tinh thần do được làm việc trong điều kiện đảm bảo các quyền lợi, chế độ, môi trường lao động. Mặt khác việc thực hiện trách nhiệm xã hội luôn gắn với việc bảo vệ môi trường nên cộng đồng xã hội cũng được hưởng lợi từ không gian sạch, đảm bảo an toàn, không có bệnh tật do ô nhiễm môi trường.
Với tổ chức công đoàn, các công đoàn cấp trên cơ sở cần hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ giúp BCH công đoàn cơ sở trong việc tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách pháp luật, nhất là pháp luật lao động, các nội dung của trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Chú trọng các quyền và nghĩa vụ của người lao động liên quan đến nội dung hợp đồng lao động , TƯLĐTT, quyền và trách nhiệm của công đoàn mà pháp luật quy định. Phổ biến nội dung, chỉ đạo và giúp công đoàn cơ sở xay dựng chương trình hành động thực hiện trách nhiệm xã hội tại doanh nghiệp. Qua khóa tập huấn sẽ góp phần thay đổi ý thức cũng như quan điểm của doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, với cộng đồng và với toàn xã hội.
Kết thúc khóa tập huấn ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 31 học viên đã hoàn thành hội thảo tập huấn.

Tin 13 0421 01


 

Tác giả bài viết: Hữu Tín - Ban CSPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN
BAN TIN CONG DOAN BINH DINH
Thống nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây