Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

Trường Đại học Tôn Đức Thắng với mục tiêu đào tạo toàn diện cho sinh viên

Thứ bảy - 21/12/2019 18:40
Với mục đích đào tạo toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và nhân cách cho sinh viên; đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và phát triển hội nhập của đất nước trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.
TOC0710132
TOC0710132
TOC0710132
Cán bộ LĐLĐ Bình Định giao lưu với sinh viên Bình Định
đang học tập tại Đại học Tôn Đức Thắng. 

Vào đầu tháng 10/2013, đoàn công tác cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã đến thăm và giao lưu với cán bộ, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Sau khi làm lễ dâng hương tượng đài chủ tịch Tôn Đức Thắng; đoàn đã được hướng dẫn tham quan các cơ sở vật chất của nhà trường; các cán bộ trong đoàn đã thật sự ấn tượng về sự khang trang, quy mô, hiện đại của cơ sở vật chất nhà trường từ giảng đường, thư viện, ký túc xá, bể bơi, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, Hội trường đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, với sự điều hành, bảo quản và sử dụng hết sức chuyên nghiệp và hiệu quả. Trường Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng với diện tích 11 hecta tại Quận 7 gần Khu đô thị hiện đại Phú Mỹ Hưng. Mỗi phòng học đều có máy chiếu và hệ thống âm thanh đạt chuẩn. Phòng thực hành, mô phỏng được trang bị hiện đại, sinh viên được trực tiếp học và thực hành những phần mềm, thiết bị đang sử dụng tại các doanh nghiệp, các ngân hàng, khách sạn, v.v… Thư viện truyền thống và thư viện điện tử có diện tích 2.778 m2, với 200 máy tính. Sinh viên được ở ký túc xá “5 sao” ngay trong khuôn viên trường. Không gian học tập nhóm rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên (vườn cỏ, cây xanh, đồi cảnh quan, dòng kênh xanh tự nhiên giữa khuôn viên trường,…), đặc biệt khuôn viên sân trường luôn xanh – sạch - đẹp. Trường có khu liên hợp thể thao hiện đại: Hồ bơi, sân tennis, nhà thi đấu đa năng (đạt chuẩn quốc tế), sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân bóng rổ. Trường có hội trường sân khấu riêng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại với sức chứa hơn 1.000 chỗ dành cho các hoạt động của sinh viên; có thể nói cơ sở vật chất của Trường Đại học Tôn Đức Thắng không thua kém các trường đại học hàng đầu của Anh quốc, của Singapore.
Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: cơ sở vật chất của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế là nhờ sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự tâm huyết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và luôn khát vọng đổi mới của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.
Một hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp, hiện đại thường bắt gặp ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng là học sinh xếp hàng ngay ngắn, trật tự khi vào học, khi đi cầu thang máy, khi đi rút tiền ở ATM, khi ở nhà ăn, không bao giờ vứt rác xuống sân trường, v.v… đã thể hiện ý thức kỷ luật, nếp sống văn hóa và văn minh hiện đại của sinh viên nhà trường.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng hiện đang đào tạo 30 ngành đại học, 8 ngành cao đẳng, 17 ngành trung cấp chuyên nghiệp, các hệ liên thông đại học, hệ đào tạo sau đại học; trường có những chuyên ngành đặc biệt như: Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động là những chuyên ngành đang rất cần nhân sự ở các doanh nghiệp; đồng thời đào tạo nguồn nhân lực để bổ sung cho đội ngũ cán bộ công đoàn ở các địa phương. Trường có  cơ sở chính tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở tại: Nha Trang, Cà Mau, Bảo Lộc.
Trong buổi giao lưu đầy tình cảm, xúc động giữa các cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định với sinh viên quê Bình Định đang học tập tại trường Tôn Đức Thắng; các sinh viên thật sự xúc động khi được nghe đồng chí Huỳnh Thanh Xuân – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định báo cáo về sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà; những dự án lớn đang và sẽ được đầu tư ở tỉnh Bình Định như Dự án Khu du lịch Hải Giang, Dự án Nhà máy lọc hóa dầu do Thái Lan đầu tư tại khu kinh tế Nhơn Hội; các chính sách ưu tiên thu hút nguồn nhân lực của tỉnh; các bạn sinh viên cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn về nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường để có thể về công tác ở quê hương Bình Định. Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã tặng quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
TOC0710133
Đ/c Huỳnh Thanh Xuân – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định
phát biểu trong buổi giao lưu với sinh viên.
Trong thời gian đến, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu đổi mới công tác giáo dục, nhằm mục đích đào tạo toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và nhân cách cho sinh viên nhà trường. Thực hiện các chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế, đặc biệt với các quốc gia Châu Âu trong lĩnh vực đào tạo, quốc tế hóa chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của Trường trong cộng đồng khoa học quốc tế, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển giáo dục nước nhà; phấn đấu thực hiện thành công chiến lược của nhà trường là xây dựng Trường Đại học Tôn Đức Thắng trở thành một trong những trường hàng đầu khu vực Châu Á và quốc tế trong tương lai.
 

Tác giả bài viết: Tạ Lân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tình huống pháp luật
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,787
  • Tháng hiện tại21,700
  • Tổng lượt truy cập192,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây