Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định

LĐLĐ thành phố Quy Nhơn: Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp công đoàn

Thứ tư - 20/09/2023 09:41
Những năm qua, hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố đã không ngừng đổi mới, có sự chuyển biến tích cực, nội dung, hình thức hoạt động ngày càng đa dạng phong phú, qua đó xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng. Trong đó, việc phân Cụm thi đua theo từng loại hình công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc và tổ chức các hoạt động phong trào trong CNVCLĐ theo Cụm thi đua CĐCS đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Công đoàn thành phố.
Hiện LĐLĐ thành phố Quy Nhơn có 16 Cụm thi đua CĐCS trực thuộc; trong đó, CĐCS khối đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp có 9 Cụm thi đua; CĐCS khối trường học có 7 Cụm thi đua. Hàng năm, LĐLĐ thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các Cụm thi đua xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức hoạt động thi đua phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, CNVCLĐ và đặc điểm của cụm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Trên cơ sở đó, các Cụm thi đua đã xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình của Cụm và của từng đơn vị với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, trọng tâm, trọng điểm; tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức công đoàn, kịp thời chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các Cụm thi đua đã phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo, cống hiến của đội ngũ CNVCLĐ; đồng thời tạo được sự đoàn kết, gắn bó và giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thông qua việc phối hợp tổ chức sôi nổi các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên, CNVCLĐ. Anh Nguyễn Trần Thanh Nhật - Chủ tịch CĐCS trường THCS Lê Hồng Phong, Trưởng cụm Cụm thi đua số 7 cho biết: Đối với khối trường học, bên cạnh việc phối hợp tổ chức thực hiện tốt chuyên môn giảng dạy, các CĐCS trong Cụm còn phát động và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các hoạt động tương thân tương ái. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua của từng đơn vị nói riêng và toàn Cụm nói chung. Riêng nhiệm kỳ 2017-2022, trường THCS Lê Hồng Phong có 34 giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố; 03 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; hơn 150 lượt cá nhân đã được các cấp khen thưởng; có 40 sáng kiến cấp thành phố được công nhận và ứng dụng hiệu quả vào thực tế giảng dạy và trong công tác quản lý. 05 năm liền được xếp loại “CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trong nhiệm kỳ, được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng 2 bằng khen; được LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng 1 Cờ thi đua xuất sắc; đặc biệt, năm học 2019-2020, tập thể Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trong suốt nhiệm kỳ qua, các Cụm thi đua CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố đã phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nướcLao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, xây dựng “Gia đình CNVCLĐ thành đạt”. Đồng thời, tổ chức sôi nổi, đa dạng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ; tích cực xây dựng lực lượng công nhân thành phố Quy Nhơn đáp ứng với yêu cầu công việc và điều kiện lao động trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
 
QN200920232

Đã có hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố được các cấp biểu dương, khen thưởng; hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận và áp dụng hiệu quả trong công tác, sản xuất, kinh doanh có giá trị cao về mặt xã hội và kinh tế. Những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua là những nhân tố góp phần khích lệ đội ngũ CNVCLĐ trên từng cương vị công tác phát huy trí tuệ, óc sáng tạo, không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những cách làm hay, những sáng kiến cải tiến và quy trình công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
Phát huy kết quả đạt được, LĐLĐ thành phố Quy Nhơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Công đoàn thành phố theo hướng sát cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; tích cực vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS mới; nâng cao chất lượng hoạt động các Cụm thi đua CĐCS và CĐCS trực thuộc, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN
BAN TIN CONG DOAN BINH DINH
Thống nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây